PHẬT GIÁO QUẬN HOÀNG MAI LONG TRỌNG TỔ CHỨC ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VESAK PL 2563 – DL 2019

Sáng hôm nay, ngày 10/5/2019 (nhằm ngày 6/4/kỉ hợi), tại chùa Khuyến lương – Trụ sở BTS Phật giáo Việt nam quận Hoàng mai (tổ 10, đường vành đai 3, phường Trần phú, quận Hoàng mai, Hà nội) trong bầu không khí đoàn kết thắm tinh đạo vị, sắc hương giữa mùa Phật Đản “ Tay trong tay , lòng chung lòng trong buổi hạnh ngộ như  “châu về hợp phố” để ấm lòng xao xuyến tình đất, tình người, những nụ cười những cái bắt tay niềm nở nhiều cung bậc thân thương tất cả đều hào phóng tặng cho nhau cho hương đời mãi thơm nồng vào cùng tâm khảm của mỗi người con Phật. Phật giáo Việt nam quận Hoàng mai long trọng tổ chức “Đại Lễ Phật Đản Vesak, PL 2563 – DL 2019”.

Quang lâm tham dự và chứng minh Đại Lễ. Về phía Phật giáo, có HT Thích Thanh Nhã – UV HĐTS TW GHPGVN, Phó trưởng BTS PGVN Thành phố Hà nội; TT Thích Thích Nguyên Thanh – UVBTS PGVN TPHN, Trưởng BTS PGVN quận Hoàng mai; TT Thích Giác Bửu – Trưởng phái đoàn hệ phái khất sĩ tỉnh Kon tum; Ni trưởng Thích Đàm Kim – Viện chủ tổ đình Nga My Hoàng mai; Đại đức Thích An Hưng – Phó BTS PGVN quận Hoàng mai; Ni sư Thích Thích Đàm Hiếu – Phó BTS, trưởng ban Từ thiện PGVN quận Hoàng mai, Uỷ viên thường trực phân ban đặc trách Ni giới PGVN TP Hà nội cùng đông đảo Chư tôn đức Tăng Ni trong toàn quận.

Về phía lãnh đạo chính quyền các cấp, có các Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó bí thư thường trực Quận uỷ quận HM; Ông Lê Minh Trường – Uỷ viên Ban thường vụ quận uỷ, chủ tịch HĐND quận Hoàng mai; Ông Nguyễn Anh Cường – Uỷ viên ban thường vụ Quận uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Quận Hoàng mai; Ông Phạm Ngọc Tiến – Uỷ viên ban thường vụ Quận uỷ, Trưởng ban tuyên giáo Quận Hoàng mai; Bà Đặng Thị Yến – Chủ tịch Hội CTĐ Quận Hoàng mai; Bà Vũ Thị Thoa – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Trần phú; Ông Lê Hải Quang – Chủ tịch UBND phường Trần phú; Cùng các ông bà trong ban thường vụ, thường trực quận uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các phòng ban nghành đoàn thể Quận Hoàng mai; Các ông bà bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND, chut tịch UBMTTQ các phường trong quận cũng về dự và có những lẵng hoa dâng lên Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni và chúc mừng Đại lễ.

Đặc biệt BTC được tiếp đón xin chào mừng và trân trọng giới thiệu sự hiện diện của trung tướng Đỗ Kim Tuyến – Nguyên phó tổng cục cục cảnh sát nhân dân Bộ CA; cùng đông đảo đồng bào Phật tử thập phương.  

Sau khi làm lễ niệm Phật cầu gia bị cũng như chào Quốc ca, Đạo ca, tưởng niệm ân đức cao dày của đức Thế Tôn, chư liệt vị tiền bối Tổ Sư đã truyền đăng tục diệm cho Đạo Phật Việt Nam, chư anh linh Thánh Tử đạo, tưởng nhớ tới Bác Hồ kính yêu, các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho Đạo Pháp Dân tộc được trường tồn, cho giang sơn cẩm tú Việt Nam ngày thêm tươi đẹp. HT Thích Thanh Nhã – UV HĐTS TW GHPGVN, Phó trưởng BTS PGVN Thành phố Hà nội đã cung tuyên bức Thông điệp Phật Đản của Đức trưởng lão Hoà thượng Thích Phổ Tuệ – đệ tam Pháp chủ HĐCM TW GHPGVN.

Tiếp theo chương trình,  TT Thích Nguyên Thanh – UV BTS PGVN Tp Hà nội, Trưởng BTS GHPGVN quận Hoàng mai đã tuyên đọc Diễn văn khai mạc Đại Lễ Phật Đản Vesak PL 2563 – DL 2019 của HT Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc , từ thưở Đinh,Lê, Trần, Lý Phật giáo Việt Nam đã có mặt hoà nhập chung dòng sinh mệnh với tổ quốc  “Sinh Tử bất ly” và đóng góp cho dân tộc trong nhiều lãnh vực, chính trị, xã hội, văn hoá , y học, giáo dục mà thời đại Phật Hoàng Trần Nhân Tông là một minh chứng hùng hồn đã tạc vào bia đá trăng sao của đất nước. Với tinh thần ấy, được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Thành phố, quận Hoàng mai cũng như các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể hữu quan đã tận tình ủng hộ và giúp đỡ cho công việc Đại Phật Sự quan trọng này. Thay mặt các cấp lãnh đạo chính quyền, Ông Nguyễn Anh Cường – Uỷ viên ban thường vụ Quận uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Quận Hoàng mai đã có bài phát biểu và chúc mừng Đại lễ Phật đản.

Với tấm lòng Từ Bi vô ngã của Đạo Phật, Chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo quận Hoàng mai luôn tham gia tích cực vào các công tác từ thiện xã hội mỗi năm hàng tỷ đồng, cũng nhân dịp Đại lễ Phật Đản năm nay, qua Hội Chữ Thập Đỏ, Phật giáo quận Hoàng mai đã ủng hộ “Quỹ chung sức vì Nhân đạo” số tiền 10 triệu đồng; “Quỹ vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” số tiền 15 triệu đồng nhằm giúp đỡ phần nào giúp đỡ họ xoa dịu nỗi đau mất mát. Thay mặt Hộ Chữ Thập Đỏ quận Hoàng mai; Bà Đặng Thị Yến – Chủ tịch hội Chữ Thập Đỏ đã trao tặng “Bằng ghi nhận tấm lòng vàng” cho Phật giáo quận nhà trong suốt quá trình từ thiện xã hội vừa qua.

Giờ phút thiêng liêng và mong đợi nhất của những người con Phật, khi mùa Phật Đản đó là khoảng khắc được lấy nước Chiên Đàn tắm lên Kim thân của Đức Từ Phụ, cũng là để cho tâm của mỗi con người được thanh tịnh hơn. HT Thích Thanh Nhã cùng chư tôn đức Tăng Ni đã niêm hương bạch Phật và kahi trì vô lượng Pháp bảo và chủ trì nghi lẽ tắm Phật.

Sau khi nghi thức tắm Phật, chư tôn đức Tăng Ni cùng đại biểu chính quyền đã làm nghi thức thả chim bồ cầu và bóng bay cầu nguyện hoà bình, quốc thái dân an, nhân dân an lạc.

Đại lễ Phật đản Vesak PL 2563 – DL 2019 của Phật giáo Việt nam quận Hoàng mai đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong lòng những người con Phật. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ.

(Bài và ảnh: Đại đức Thích Đức Thiện)

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn