30 NĂM – MỘT THỜI ĐỂ NHỚ

Sau nhiều năm xa cách, ngày 10 tháng 11 năm 2019, toàn thể khối 12 niên khoá 86-89 trường PTTH Hoàng Văn Thụ đã tổ chức gặp mặt kỉ niệm 30 ra trường trong niềm hân hoan phấn khởi chung của quý Thầy Cô giáo và các cựu học sinh, mỗi bạn chúng ta đều đã có lối đi riêng cho bản thân. Có bạn trở thành những người lao động chân chính: là công nhân, là người làm nghề kinh doanh nhỏ, cũng có bạn thành công trên con đường binh nghiệp, nhiều bạn là những công chức nhà nước đã gặt hái thành công trong sự nghiệp quản lý, lãnh đạo; không ít bạn trở thành những nhà khoa học, chuyên gia giỏi, là những bác sĩ, kỹ sư, thầy giáo cô giáo, có nhiều cống hiến cho xã hội. Và nhiều bạn hiện thực ước mơ thành những doanh nhân thành đạt, công tác trên nhiều lĩnh vực: khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin, báo chí… Bên cạnh đó, cũng có những  bạn tiếp tục nối bước các Thầy Cô ngày ngày đứng trên bục giảng, tận tụy vun đắp cho sự nghiệp trồng người. Có những bạn định cư ở nước ngoài hay trong Nam ngoài Bắc nhưng trong lòng luôn hướng về đất mẹ góp phần xây dựng quê hương đất nước giầu đẹp. Con cái của các bạn nhiều cháu học giỏi, đỗ đạt vào các trường đại học, cao đẳng, có những cháu đã đi làm bước đầu dã khẳng định được mình. Một điều rất phấn khởi là sau khi ra trường, dù bất cứ ở hoàn cảnh, vị trí nào trong xã hội, chúng ta đều cố gắng trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội, là những người Cha người Mẹ mẫu mực trong gia đình. Và đâu đó vẫn còn những bạn, nhọc nhằn, còn lo toan trăn trở cho cuộc sống gia đình. Chúng ta thật bùi ngùi và xúc. động khi một số bạn đã mãi mãi ra đi không trở về. … Vì lẽ đó cuộc gặp mặt của chúng ta hôm nay thật sự là một ngày hội với không khí nồng hậu, ấm áp nghĩa cũ tình xưa. Vì tình xưa nghĩa cũ ấy chúng ta càng hiều tình bạn ngồi trên ghế của nhà trường, trải qua bao thăng trầm, dù trên lĩnh vực nào và trong thực tế cuộc sống thì tình bạn trên ghế nhà trường là bình đằng, trong sáng và bền vững nhất so với mọi mối tình trong cuộc đời.

Cho dù cuộc đời trải qua những thăng trầm hoặc biến cố, có người cuộc sống êm ả, hoặc có người chịu những sóng gió của cuộc đời thì chúng ta vẫn cảm thấy nhu cầu tìm đến với nhau thăm hỏi động viên giúp đỡ nhau, chia sẻ buồn vui hoặc tổ chức gặp mặt nhằm ôn lại nghĩa cũ tình xưa, nhớ về tình bạn thủa học trò với những kỉ niệm thân thương, đáng yêu mà đến bây giờ, chúng ta vẫn còn ghi nhớ mãi trong lòng. Từ đó chúng ta có thể tạo điều kiện cho nhau, giúp nhau trên bước đường công tác hoặc mưu sinh, tạo tiền đề cho con cháu chúng ta sau này đến với nhau, quan tâm đến nhau. Đó không chỉ là tâm tư mà là thực tế cuộc sống, đó chính là tình cảm vô giá và cũng là niềm hạnh phúc tự hào cho tình bạn của chúng ta hôm nay.

Cuộc gặp mặt hôm nay giữa chúng ta là minh chứng sinh động và đầy sức thuyết phục. Tình bạn cùng khoá cùng trường không hề bị những yếu tố này kia cản trở, chi phối làm vẩn đục. Cho dù khác nhau về địa vị chính trị kinh tế học vấn công việc , nhưng mỗi thành viên khoá học chúng ta đều có chung tâm niệm rằng đó chẳng qua là sự khác biệt về mặt xã hội, nhưng sẽ không bao giờ tạo sự cách biệt trong tình nghĩa bạn bè. Sự có mặt của đông đủ các bạn hôm nay một lần nữa minh chứng cho điều đó , một tình bạn vững bền của Cựu học sinh niên khóa 86-89. Trong niềm vui hân hoan hội ngộ hôm nay. Không khỏi không xúc động khi được gặp lại bạn bè, và những kỷ niệm xưa ùa về trong mỗi người , đặc biệt một số bạn sau 30 năm mới gặp ;

Còn có nhiều điều muốn nói, tuy nhiên hãy để tiếng lòng tự đến cùng nhau. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn các bạn trong ngày vui hội ngộ. Chúc các bạn và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Chúc ngày họp mặt của chúng ta mãi mãi trở thành dấu ấn đẹp đẽ trong tâm tưởng của mỗi người , những giây phút thăng hoa cảm xúc để mai đây trở về với cuộc sống hằng ngày, chúng ta có thêm nguồn động lực cho sự vươn tới tương lai.

Thay mặt ban liên lạc, xin gửi đến quý Thầy Cô và các bạn một số hình ảnh trong buổi hội ngộ:

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn