Thông báo: chương trình hơi ấm vùng cao

Sau thời gian tham gia sinh hoạt tu tập và tiếp thu một phần những giáo lý của nhà Phật các bạn trẻ trong CLB mong muốn tổ chức những chương trình thực tế để đóng góp một phần nhỏ công sức cho xã hội.

 

Được sự cho phép của Thượng toạ Viện chủ cũng như Thầy trụ trì và thể theo nguyện vọng của TNPT.  Ban Chủ nhiệm CLB đã phát động chương trình “HƠI ẤM VÙNG CAO” vào ngày 22/11/2014.

Ngày 30/11/2014 sau một tuần phát động và lên kế hoạch chương trình BTC chúng tôi lên đường đến điểm từ thiện xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên một trong những xã khó khăn và có nhiều hộ nghèo nhất của huyện Võ Nhai, Thái Nguyên. Trải qua hơn 130 km từ Hưng Yên đến điểm từ thiện chúng tôi đã có mặt tại trường tiểu học Lũng Luông, Thượng Nung, Võ Nhai, Thái Nguyên trường có 100% học sinh đều thuộc dân tộc nghèo. Đường lên trường gập ghềnh hiểm trờ khi phải vượt qua những con suối, con dốc cheo leo mà ô tô không thể tới được. Dừng chân tại điểm trường đập vào mắt chúng tôi về nơi gọi là trường học đó là những mái lợp tấm xi măng cũ tạm bợ được gọi là trường – nằm trơ trọi giữa thung lũng mênh mông, xung quanh là những dãy núi đá cao cheo leo. Mới có điện thắp sáng cách đây 1 tuần, nước sinh hoạt vào mùa này không có cô trò phải đi lấy nước tận chân núi cách trường gần 5km, 6 phòng học xiêu vẹo trên nền đất bụi bặm khi nắng và bùn lầy khi mưa được ngăn đôi bằng những tấm gỗ. Kế bên là 1 dãy nhà lụp xụp vừa sử dụng nơi làm việc vừa làm nơi ở cho các giác viên. Mái nhà cũng chẳng đủ tấm lợp, phải che bằng những tấm nứa, chẳng che được mưa tạt. Bàn ghế xù xì, bề mặt đen xạm vì gió mưa. Mấy ai biết được rằng tại ngôi trường với những vô vàn khó khăn thiếu thốn ấy hàng ngày vẫn có các em học sinh là đồng bào dân tộc Mông, Dao, Tày miệt mài học, bên cạnh phong tục tập quán lạc hậu, điều kiện kinh tế khó khăn, các em đi học thiếu thốn đủ thứ từ dụng cụ học tập, sách vở cho đến quần áo, giày dép, thậm chí có những em chỉ duy nhất một bộ quần áo để đến trường. Nhưng cái ước mơ có con chữ luôn hiện rõ trong đôi mắt trong veo của các em. Giao thông đi lại khó khăn, trường lớp học thì thiếu thốn, cuộc sống của gia đình các em rất nghèo, hoàn toàn là tự cung, tự cấp, các em không có cơm mà chỉ ăn thức ăn được làm từ ngô…vậy mà ngày ngày các em vẫn kiên trì vượt qua cả chặng đường dài để đến trường học cái chữ, điều này khiến chúng tôi thật sự cảm phục.

Mùa đông đã đến, hơn ai hết những em học sinh tại trường tiểu học Lũng Luông, Thượng Nung, Võ Nhai, Thái Nguyên đang rất cần những bộ quần áo ấm, những đôi găng tay, những chiếc mũ len hay những chiếc tất dày để ủ ấm cơ thể, chống chọi lại những đợt gió rét để được đến trường. Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam cũng như mong muốn hỗ trợ để các em học sinh tiểu học vùng cao có một mùa đông ấm áp vững bước tới trường. Đồng thời được sự đồng ý và giúp đỡ của cô Đinh Thị Hoa hiệu trường trường tiều học Lũng Luông….BTC chúc tôi chính thức khởi động chương trình “HƠI ẤM VÙNG CAO” với kế hoạch, lịch trình cụ thể như sau:

1. Giám sát chương trình từ thiện: Đại đức Thích Đức Thiện – Trụ trì chùa Lại Ốc

2. Phụ trách chương trình từ thiện:

Phật tử Nguyễn Hà Trung – Pháp danh Minh Tiến

3. Kế hoạch chương trình:

-Thời gian dự kiến: 11/01/2015

– Địa điểm từ thiện: trường tiểu học Lũng Luông, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

– Địa điểm tổ chức từ thiện: trường tiểu học Lũng Luông, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

– Đối tượng: học sinh tiểu học dân tộc bán trú của trường

– Số lượng học sinh: 138 em 

– Kinh phí dự kiến: 150.000/1 phần quà/em

– Phương tiện di chuyển: ô tô

4. danh mục kêu gọi từ thiện:

– Bằng tiền (trực tiếp hoặc chuyển khoản): BTC sẽ quy đổi toàn bộ số tiền nhận được thành  gạo, mì tôm, sách vở, đồ dùng học tập, áo phao ấm (lót bông), mũ, khăn len, tất, găng tay cho các em.

– Bằng hiện vật:  Quần áo ấm, chăn ấm, tất, găng tay, mũ len, khăn len, giày, dép, ủng, sách vở, đồ dùng học tập …(cả cũ và mới), sữa tươi, bánh kẹo…

5. Lịch trình:

Ngày 11/01/2015, Chủ Nhật:

4h30: xuất phát tại Chùa Lại Ốc – Thôn Lại Ốc, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên – đi Thái nguyên.

8h-9h: Công tác chuẩn bị và cải tạo cơ sở vật chất.

9h-11h: Tổ chức trao quà, giao lưu văn nghệ.

14h: Kết thúc chương trình, quay lại Chùa Lại Ốc.

Ngay từ bây giờ, chúng ta hãy bắt tay để có 1 mùa đông thật ý nghĩa cho các em và cho chính chúng ta. Chúng tôi THA THIẾT KÊU GỌI sự ủng hộ của các bạn để có một mùa đông ấm áp vững bước tới trường cho các em một cách trọn vẹn, các bạn có thể ủng hộ theo cách thức bằng tiền thông qua các tài khoản sau:

  1. Ngân hàng Vietinbank – chi nhánh Hoàng Mai

Chủ TK: Nguyễn Hà Trung (sđt: 0986 057 170)

Số TK:711A89444841

Nội dung chuyển khoản: Hơi ấm vùng cao

  1. Ngân hàng ABbank – PGD Trần Đăng Ninh

Chủ TK: Nguyễn Hà Trung (sđt: 0986 057 170)

Số TK: 0141004085003

Nội dung chuyển khoản: Hơi ấm vùng cao.

Mọi sự đóng góp của các bạn đều được ghi nhận, công bố trên Webside:tamanlac.vn và chuyển đến tận tay các em học sinh. Bạn nào có nhu cầu trực tiếp tham gia chương trình xin vui lòng cập nhật ở những thông tin tiếp theo và đăng ký tham gia CT.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phụ trách chương trình:

Phật tử Nguyễn Hà Trung – PD Minh Tiến: 0986 057 170

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn