Thành lập đơn vị Phật giáo cấp tỉnh cuối cùng của cả nước

(PGVN)Ngày 27/03/2015, T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu. Đây là đơn vị Phật giáo cấp tỉnh ra đời sau cùng của cả nước.
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho biết đây là phật sự quan trọng, đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử Phật giáo Việt Nam, mạng mạch đạo pháp được xiển dương, thông suốt 63 tỉnh, thành phố trong toàn quốc.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu nhận Quyết định thành lập GHPGVN tỉnh Lai Châu.

Phật giáo Lai Châu sẽ góp phần hướng dẫn tín đồ, phật tử tu học theo đúng chính pháp, bài trừ các hủ tục mê tín, dị đoan, không phù hợp với đạo phật và truyền thống văn hóa dân tộc.
Đồng thời đẩy lùi các hiện tượng đạo lạ, tà đạo, các tệ nạn xã hội ra khỏi đời sống cộng đồng dân cư, giúp các tầng lớp nhân dân có đời sống tâm linh an lạc.
Phật giáo du nhập vào Việt Nam đến nay đã hơn 2.000 năm lịch sử, đạo Phật luôn đồng hành cùng dân tộc với những thăng trầm của đất nước và trở thành đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam. Với tinh thần từ – bi – hỉ- xả, đạo Phật đã được các tầng lớp nhân dân trong xã hội đón nhận với lòng thành kính nhất. Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, Phật giáo Việt Nam cũng luôn nêu cao tinh thần yêu nước, hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc.

Huy Hà

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn