TÂM THƯ KÊU GỌI ỦNG HỘ XÂY DỰNG TAM BẢO CHÙA LẠI ỐC

NAM MÔ BẢN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHÂT.

 

TÂM THƯ

KÊU GỌI ỦNG HỘ XÂY DỰNG TAM BẢO CHÙA LẠI ỐC

 

     Kính thưa nhân dân Phật tử, các nhà doanh nghiệp cùng các mạnh thường quân!

 

Hơn 2000 năm qua, Đạo Phật luôn đồng hành cùng Dân tộc Việt nam và trở thành chỗ dựa tâm linh, là con đường đạo đức, đưa con người xích lại gần nhau hơn. Đây chính là nét đẹp văn hoá, bản sắc Dân tộc tràn đầy tinh thần Từ bi, Trí tuệ của Phật giáo xưa và nay.

Chùa Lại Ốc, tên chữ gọi là “Sùng Báo Tự” thuộc thôn Lại Ốc, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã có từ nhiều đời nay, dấu tích để lại là ngôi chùa cổ nhỏ bé, toà tượng Tam thế, tượng Quan Âm, Thế Chí và Đại Hồng Chung còn lưu giữ tại Chùa. Trải qua 2 cuộc kháng chiến cũng như thăng trầm của lịch sử cộng với thời tiết khắc nghiệt, hiện nay ngôi Cổ tự đã xuống cấp trầm trọng và có thể sập bất cứ lúc nào. Hiện tại, ngôi Chùa đang được phủ bằng một lớp bạt để tránh hư hại tôn tượng còn lại nhưng đó cũng chỉ là biện pháp tình huống.

Được sự nhất trí của lãnh đạo và sự đồng thuận của nhân dân địa phương. Bắt đầu từ ngày mồng 6 tháng 3 năm Bính Thân, nhà Chùa chính thức hạ giải ngôi Tam Bảo cũ để tiến hành xây dựng lại.

Trên tinh thần “Hoằng dương Phật Pháp” nhà Chùa kêu gọi nhân dân phật tử địa phương, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, quý vị thiện hữu phật tử thập phương xã gần phát đại Bồ Đề Tâm cùng với nhà Chùa xây dựng Ngôi Tam Bảo.

Thưa cùng liệt quý vị!

Vẫn biết rằng trong cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng mỗi tấm lòng của Quý vị ủng hộ Chùa cũng nói lên được Đạo Tâm vô lượng của Quý vị trong sự nghiệp hoằng dương chính Pháp. Dù chỉ là một giọt dầu cũng thắp lên ngọn đèn sáng, một viên gạch cũng góp phần tạo nền móng cho ngôi nhà Chính Pháp sau này.

Chùa Lại Ốc được cải tạo, được xây dựng và hoàn thành sẽ là dấu ấn lịch sử ghi nhận công lao đóng góp của thế hệ hôm nay giúp con cháu mai sau biết hướng về tâm linh, biết hướng về nguồn cội.

“Xây Chùa, tô Tượng, đúc Chuông

Ba công đức lớn thập phương nên làm”

     Bằng cả tấm lòng Tri Ân của người con Phật, nhà Chùa luôn trân trọng thành kính đón nhận sự hoan hỷ phát tâm cúng dàng của Quý vị. Công đức vô lượng này, nguyện cầu Hồng Ân Tam Bảo gia hộ cho Gia đình Quý vị Phật tử luôn luôn được an vui hạnh phúc, vạn sự như ý.

“ Đạo Pháp trường tồn do Tăng Già hoằng hoá

Thiền môn hưng thịnh bởi Dân nguyện phát tâm”

 

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

                                     Kính thư: Bản tự trụ trì

 

                                   Đại đức: Thích Thanh Vân

                                   Đệ tử: Thích Đức Thiện

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn