http://phatgiao.org.vn/phong-su-anh/201511/Hinh-anh-le-Ngu-bach-danh-tai-chua-Ninh-Tao-19982/

Hình ảnh lễ Ngũ bách danh tại chùa Ninh Tảo

(PGVN)Tối 19/9/Ất Mùi hàng trăm phật tử từ các Đạo tràng khắp nơi đã về chùa Ninh Tảo (xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm) để thực hiện lễ kỷ niêm ngày đức Quán Thế Âm xuất gia hay còn gọi ngày Vía Quán Thế Âm.
Nhằm tôn vinh hạnh cứu khổ cứu nạn nạn của đức Quán Thế Âm, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Đạo Duyệt chùa Ninh Tảo, các phật tử đã niệm hồng danh chư Phật và thực hiện nghỉ thức 500 lạy, đặc biệt 19 Âm lịch hàng tháng tại chùa đều thực hiện lễ 500 lạy.
Trong buổi lễ thầy trụ trì có buổi Pháp thoại hiểu hơn về những hạnh nguyện, đức hạnh tôn kính của đức Quán Thế Âm và Thầy có khuyên các phật tử hay noi theo các đức hạnh cao quý và áp dung vào đời sống thường nhật: “Hãy chia sẻ lòng bao dung, nhân ái với những người xung quanh, ngoài kia còn biết bao người gặp khó khăn hoạn nạn cần sự sẻ chia giúp đỡ. Các phật tử cần giang tay đùm bọc sẻ chia cùng nhau, đó là thể hiện và noi theo hạnh nguyện của đức Quán Thế Âm, đó cũng là cách thể hiện lòng tôn kính tốt nhất với Bồ tát Quán Thế Âm”.


Nguyên Vương

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn