Hà Nội: Thượng tướng Tô Lâm chúc mừng GHPGVN nhân mùa Vu lan 2015

(PGVN)Ngày 11/7/Ất Mùi (24/8/2015), phái đoàn Bộ Công an do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng GHPGVN nhân mùa Vu Lan báo hiếu PL.2559 – DL.2015.
Tiếp đón phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN và Quý Chư tôn đức Giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Cùng đi với Thượng tướng Tô Lâm có Thiếu tướng Bùi Mậu Quân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh Xã hội Bộ Công an, Thiếu Tướng Hoàng Cao Tánh, Cục trưởng cục An ninh Xã hội Bộ Công an.

Tại buổi gặp mặt Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp phái đoàn Bộ công an đến chúc mừng Chư tôn đức nhân mùa Vu Lan Báo hiếu 2015. Hòa thượng cũng đã chia sẻ Mùa Vu Lan là mùa báo ân báo hiếu của mỗi người con Phật, đây cũng chính là mùa kết thúc an cư kết hạ, theo đó những chư tăng an cư được thêm một tuổi đạo.

Thay mặt Chư tôn đức Giáo phẩm Giáo hội, Hòa thượng trân trọng gửi lời cảm ơntới sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Bộ Công an đã luôn quan tâm tạo điều kiện theo các quy định của pháp luật để GHPGVN thực hiện thành công các công tác phật sự. Giáo hội và các tăng, ni, cư sĩ, phật tử luôn nỗ lực hết sức để thực hiện tốt các công tác phật sự đem lại ích đời lợi đạo góp phần xây dựng cuộc sống an lạc, yên vui và hạnh phúc.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt Thượng tướng Tô Lâm gửi lời chúc mừng tới chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN Nhân mùa Vu lan Báo hiếu, chúc các quý thầy luôn gặp được nhiều thắng lợi, lãnh đạo các công tác phật sự của GHPGVN ngày càng phát triển nhằm phục vụ  góp phần xây dựng đất nước ngày càng đổi mới, nhân dân cả nước có một cuộc sống  hòa bình ấm no hạnh và phúc.

Thượng tướng đánh giá cao những hoạt động phật sự của GHPGVN đã đạt được đặc biệt là các công tác từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Bộ Công an và các sở ban ngành địa phương rất ghi nhận những đóng góp rất lớn của GHPGVN và nhân dân phật tử trong các phong trào bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi đón tiếp chúc mừng Vu lan của phái đoàn Bộ Công an, TT.Thích Đức Thiện báo cáo tóm tắt về các hoạt động của GHPGVN trong thời gian qua. Đặc biệt, nhân ngày truyền thống Vu lan của dân tộc nói chung, truyền thống Phật giáo nói riêng, Chư tôn đức GHPGVN đã có những chuyến công tác từ thiện ủng hộ đồng bào thiên tai lũ lụt tại Quảng Ninh, thăm hỏi động viên các gia đình khó khăn tại các tỉnh thành vùng sâu vùng xa như Điện Biên, Cao Bằng, Lào Cai…..Các khóa tu mùa hè tại các chùa cũng đã được tổ chức rất chu đáo nhằm xây dựng đời sống tốt đẹp đối với giới trẻ thanh thiếu niên ngày nay.

Phối kết hợp với ngành an ninh để ngăn chặn những tệ nạn của xã hội, góp phần xây dựng được bình yên, nhân dân được ấm no hạnh phúc. Thời gian tới GHPGVN sẽ đặc biệt chú trọng trong công tác đối ngoại chuẩn bị tổ chức lễ ra mắt tổ chức đại diện GHPGVN tại Lào và hướng tới có kế hoạch tổ chức được các tổ chức đại diện GHPGVN tại châu Âu… Để làm được các công việc phật sự đó, GHPGVN rất mong Bộ Công an quan tâm và giúp đỡ cho các hoạt động phật sự của GHPGVN được thành tựu viên mãn.

Tại buổi gặp mặt Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN đón nhận lẵng hoa của Bộ Công an trao tặng để chúc mừng ngày lễ truyền thống của Phật giáo và cũng là ngày truyền thống của dân tộc.

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn