Điện Biên: Đêm hoa đăng mừng Khánh đản Phật A Di Đà lần đầu tiên tại vùng Tây Bắc

(PGVN)

Tối ngày 13/11/Giáp Ngọ (03/01/2014). BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức đêm hội Hoa đăng kính mừng lễ khánh đản Phật A Di Đà tại chùa Linh Quang, Tp.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Đêm hội hoa đăng với mong muốn gửi tới toàn thể hội chúng thông điệp hòa bình, mang năng lực nhiệm màu của Phật hiệu A Di Đà chan trải vào đời để xóa vơi đi bao đau khổ của kiếp người xây dựng một thế giới an bình, thịnh vượng. Đêm hội đã cử hành với hàng nghìn ngọn nến lung linh màu nhiệm, tại buổi lễ đông đảo phật tử đồng bào dân tộc đã được nghe và hiểu về ý nghĩa của việc truyền đăng tục diệm nhân ngày lễ Khánh đản đức Phật A Di Đà.

Tại buổi lễ TT.Thích Đức Thiện tuyên bố khai mạc đêm hội hoa đăng, tiếp đó là những ngọn nến được Thượng tọa Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên đón nhận ánh sáng trí tuệ từ bàn Phật truyền sang chư tôn tịnh đức và đến các quý vị đại biểu. Đông đảo qúy phật tử được đón nhận ánh sáng của trí tuệ của chư tôn đức trao truyền làm xua tan màn đêm giá lạnh của núi rừng Tây Bắc.
Ánh sáng trí tuệ là ánh sáng tối thượng chan hòa khắp muôn nơi, thay Phật tuyên dương chính pháp. Thông qua những ánh sáng của những ngọn nến lung linh huyền ảo, tất cả như gửi trọn tấm lòng tri ân đối với Thiện Thệ A Di Đà, đó chính là ánh sáng vô lượng quang mà đức Thế Tôn vẫn ngày đêm nhiếp hộ chúng sinh trong khắp Tam thiên đại thiên thế giới.

Hàng nghìn ngọn nến lung linh được thắp lan  toản không gian trong sân chùa, Ánh sáng tiếp nối ánh sáng, niềm vui tiếp nối niềm vui, hàng vạn trái tim đã hòa cùng nhịp đập, cùng cất vang 48 lời nguyện của đức Phật A Di Đà, bằng nhiệt huyết cháy bỏng làm xóa tan màn đêm vô minh mang lại hơi ấm và niềm tin yêu thiết thực cho đời, thắp sáng ngọn nến của chính niệm tỉnh giác soi sáng vào lòng vạn pháp.
Đêm truyền đăng kỷ niện ngày Khánh đản đức Phật A Di Đà lần đầu tiên tổ chức tại núi rừng Tây Bắc đã diễn ra trong không khí linh thiêng và màu nhiệm.

Cuối buổi lễ toàn thể hội chúng đồng niệm danh hiện đức Phật A Di Đà  nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân dân an lạc mong cầu cho toàn thể đại chúng được sống trong an lạc và hạnh phúc.
Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn – Cẩm Vân

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn