Đắk Nông: Bắt hai kẻ giả danh tu sĩ Phật giáo

(PGVN)Chiều ngày 20/03/2015, nhận được tin báo của phật tử có hai thầy đang đi bán nhang dạo, Đại đức Thích Quảng Hiền đã kết hợp cùng công an thị xã Gia Nghĩa, đưa 2 “thầy tu” về công an phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa để xác minh làm rõ về “hai thầy” đi bán nhang dạo nói trên.
Tại công an phường “hai thầy” đã khai tên Tăng Hoàng Bửu (sinh năm 1987) và Tăng Hoàng Tấn (sinh năm 1985), cả hai đều trú tại Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Đối tượng cúi đầu nhận tội

Hai “thầy” đã khai nhận là muốn được nhiều người dân mua nhang nên đã lợi dụng hình thức nhà tu hành để đi bán nhang dạo với giá cao. Hai ông “thầy” này còn ghi danh cầu an cho bá tánh để thu lợi cho cá nhân.
Sau khi công an lập biên bản xử lý hành chánh, hai “thầy” trên đã bị thu hết quần áo nhà tu hành và những tang vật đồng thời trả hai ông này về địa phương.

Đối với thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Đại đức Thích Quảng Hiền đã từng thông báo cho phật tử địa phương “nếu quý phật tử có thấy hình bóng nhà tu hành đi bán nhang hoặc đi khắc thực thì báo về chùa cho Thầy”. Chính vì vậy mà tại Gia Nghĩa công tác xác minh những thành phần giả danh tu sĩ Phật giáo luôn đi đầu trong các địa phương.

Mong rằng các tỉnh thành khác cũng làm tốt công tác này.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn