BTS PG HOÀNG MAI: THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ VU LAN

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HẠ TRƯỜNG DIÊN PHÚC

CHÙA KHUYẾN LƯƠNG

 

THƯ MỜI VU LAN

 

Nam mô Vu Lan Hội Thượng Phật, Bồ Tát tác đại chứng minh.

 

Kính bạch Chư tôn thiền đức!

Thưa cùng quý vị đạo hữu phật tử thập phương xa gần!

Gió thu nhẹ thổi sang mùa

Phố buồn lặng lẽ chuông chùa vọng đưa

Chạnh lòng  theo những hạt mưa

Con thương nhớ Mẹ quê  xưa năm nào.

Nắng hạ vừa tàn, gió thu hiu hắt, trút lá vàng lả tả cuối chân mây. Báo hiệu mùa Vu Lan đã về trong khắp nẻo nhân gian, trong hoa ngàn nội cỏ, trong lòng người bé nhỏ nhưng từ ái thiết tha. Nghĩ đến Ông Bà Cha Mẹ từ nhiều kiếp đã qua và ngay trong hiện tại. Với công đức sinh thành dưỡng dục của các đấng từ nhân mà hồn luôn da diết. Còn biết nói gì hơn khi nghĩa ân này to lớn cho rợp bóng ngàn xanh.

 

“ Cây có cành mới xanh ra ngọn.

Nước có nguồn mới chảy khắp muôn nơi.”

 

Đối với Cha cho trọn lòng Từ, cùng với Mẹ vẹn cả niềm Bi. Ân đức còn ghi, lòng Cha như trời cao biển rộng, tình của Mẹ trong sáng như mặt nước hồ thu. Nghĩa của Cha thì bao la như đại dương bát ngát, lòng Mẹ liên trì như bóng núi rợp ngàn mây. Vời vợi muôn trùng ân nghĩa nào thuỷ chung như nhất, thăm thẳm ngàn cao, tình thương nào bao la như biển.

 

Ôi! Ơn đức Cha Mẹ vô cùng to lớn, đạo làm con biết nói sao hơn, biết báo đền cho xiết.

 

Nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu, được sự cho phép của Chư Tôn đức trong Pháp hội An cư và thể theo nguyện vọng của Nhân dân phật tử, BTS PG quận Hoàng Mai – Ban tổ chức Hạ trường Diên Phúc – Chùa Khuyến Lương long trọng tổ chức “Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu” – Tri ân công đức Tổ tiên, Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ và Đêm hội Hoa Đăng mừng Khánh Tuế Trưởng Lão Hòa thượng Đường chủ cũng như Chư Tôn Đức nhân mùa An Cư Kết Hạ.

 

Thời gian: 19 giờ, ngày 13 tháng 7 năm Ất Mùi.

Địa điểm: Đại Pháp Đường Hạ Trường Diên Phúc – Chùa Khuyến Lương (tổ 10, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

 

Thành kính cung thỉnh Chư Tôn tịnh đức đồng kính mời quý vị phật tử thập phương xa gần bớt chút thời gian trấn tích quang lâm về Chùa Khuyến Lương để tham dự Đại Lễ.

Ban tổ chức Chúng con một lòng thành kính cầu nguyện Hồng Ân Chư Phật gia hộ cho tất cả Cha Mẹ nhiều đời nhiều kiếp của Chúng Con được hóa sinh về nơi nước Phật, Cha Mẹ hiện tiền Chúng Con được hưởng chữ Thân Tâm An Lạc. Cầu nguyện cho Quốc thái dân an, nhân dân đồng an lạc.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát, Ma Ha Tát.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn