Chùm ảnh: CLB TNPT Lại Ốc – hình thành và phát triển

Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của nhân loại”. Bất cứ thời đại nào thanh thiếu niên cũng là mầm non tương lai của tổ quốc và dân tộc, đạo Phật cũng thế. Bởi vì thanh thiếu niên là lực lượng góp phần duy trì và phát triển đất nước và đạo pháp. Do đó công tác bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ nhất là đối với thanh thiếu niên là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng và rất cần thiết. .

Trong thời đại mới hiện nay- thời đại văn minh, khoa học kỹ thuật phát triển mạnh, văn hóa được nâng cao, nhất là công nghệ thông tin phát triển vượt bậc đã làm cho đời sống vật chất, tinh thần của con người ngày càng cao hơn. Thực trạng đáng mừng là thanh thiếu niên ngày nay có trình độ học vấn cao, có hiểu biết đa dạng, phong phú, nhất là về khoa học, kỹ thuật … Quan niệm phong kiến đã được xóa bỏ tận gốc, nhu cầu tự khẳng định bản thân, vai trò cá nhân được đề cao, hết sức coi trọng, đây là một tiến bộ lớn, tạo cơ hội cho tuổi trẻ có điều kiện sáng tạo và phát triển.

Rất đáng tiếc, nhận thức giá trị đạo đức của thanh thiếu niên hiện nay đang bị xói mòn bởi chủ nghĩa thực dụng, đa số coi trọng vật chất, kéo theo đó là cả một hệ lụy tiêu cực. Hơn nữa, thanh thiếu niên ngày nay, chạy theo lối sống hưởng thụ, cầu an, vọng ngoại, lai căng… mà họ cho là hợp thời, sành điệu, bỏ qua những giá trị truyền thống, đạo đức là nền tảng cơ bản của con người.

Thanh thiếu niên hiện nay đang đi tìm chỗ đứng cho chính mình trong sự tấn công của các nền văn hóa khác biệt, các cám dỗ tha hóa ngày càng hấp dẫn, sự kích thích bản năng ngày càng mạnh và tinh vi. Đồng thời, sự tự khẳng định mình là một mục tiêu mà rất đông bạn trẻ thời đại hướng đến. Coi đó như là ưu thế của tuổi trẻ. Nhưng tự khẳng định theo hướng nào? Có người ăn chơi bừa bãi để tự khẳng định mình, hút thuốc uống rượu, hành động bạo lực… cũng để tự khẳng định mình. Thật sự là một mối nguy lớn cho các bậc làm cha mẹ và những nhà xây dựng, quản lý xã hội.

Chính vì lẽ đó, CLB TNPT chùa Lại Ốc được ra đời cũng là thể theo nguyện vọng của tầng lớp TTN tiến bộ thôn Lại Ốc mà lòng cốt ban đầu là những bạn Đoàn viên Thanh niên của thôn.

Với 20 thành viên ban đầu phục vụ cho “Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu” lần đầu tiên được tổ chức tại Chùa Lại Ốc, các bạn trẻ đã nhiệt tâm nhiệt huyết tham gia và xin thành lập CLB để các bạn có cơ hội làm quen với Phật pháp… và mong muốn tiếp thu được những giáo lý nhà Phật để tự hoàn thiện bản thân khi bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

Dưới sự chứng minh của Thượng toạ Thích Nguyên Thanh – Viện chủ tổ đình Diên phúc Khuyến lương – Trưởng BTS PG Hoàng Mai, và sự dẫn dắt của Đại đức Thích Đức Thiện-, các bạn trẻ sinh hoạt tu tập giáo lý vào tối thứ 7 hàng tuần.

Dưới đây là một số hình ảnh về CLB TNPT chùa Lại Ốc:

IMG_1053

IMG_1061

Các bạn trẻ tác bạch xin thành lập CLB để sinh hoạt tu tập

IMG_1056

Đại đức Thích Đức Thiện – người trực tiếp hướng dẫn các bạn trẻ

IMG_1064

CLB TNPT ban đầu được thành lập

IMG_1076

IMG_1130

IMG_1133

IMG_1134

IMG_1135

IMG_1137

IMG_1138

Hàng tuần các bạn trẻ được hướng dẫn về phương thức tu tập, học về lễ nghi của người phật tử và nghe chia sẻ về giáo lý

Các tin mới hơn