NỘI QUY SINH HOẠT ĐẠO TRÀNG CHÙA LẠI ỐC

Nhằm góp phần vào sự phát triển chung đạo tràng chùa Lại Ốc. Tất cả các phật tử, thiện nam tính nữ khi đến chùa tu học phải chấp hành và thực tốt những quy định như sau:

 

 1. Luôn cung kính, nghe lời quý Thầy, quý vị Giảng viên và Chư vị quản chúng.
 2. Chấp hành, thực hiện đúng thời khóa biểu sinh hoạt theo chương trình đã quy định.
 3. Không ra ngoài khuôn viên chùa trong thời gian tham dự khóa tu, khóa học. Không mang những văn hóa phẩm đồi trụy vào khóa tu, khóa học .
 4. Không mang theo tư trang, điện thoại di động và các vật dụng quí giá, không trang điểm phấn son, ăn mặc phải kín đáo, thanh lịch thể hiện nếp sống giản dị, thanh cao.
 5. Các phật tử phải giữ uy nghi trong khi đi đứng, nằm ngồi, hành lễ, giữ tâm luôn chính niệm tỉnh thức. Luôn hoan hỷ và hòa nhã, sống tương thân, tương trợ, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong thời gian tham gia tu học cũng như nghe giảng.
 6. Trong thời gian sinh hoạt khóa tu, khóa học không nói lời thô tục, tranh cãi, đánh nhau, không bàn chuyện đời, không được cờ bạc và không bàn luận các vấn đề chính trị.
 7. Không vứt rác bừa bãi, phải có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh chung trong giảng đường, phòng nghỉ cũng như xung quanh.
 8. Không được hút thuốc, uống rượu, bia và các chất kích thích, ma túy hoặc các chất gây nghiện.
 9. Không được làm việc khác ngoài việc tu tập trong giờ quy định (ngoại trừ có bệnh). Không ăn, ngủ tuỳ tiện phi thời, không đùa giỡn, đi lại hay nói chuyện. Giờ nghỉ phải giữ trật tự tránh làm phiền đến mọi người xung quanh.
 10. Hành lý để đúng nơi quy định, đồ dùng cá nhân phải ngăn nắp, gọn gàng và ngay ngắn.
 11. Kiểm tra và tắt hết mọi thiết bị điện khi ra khỏi phòng.
 12. Chấp hành tốt và đúng hiệu lệnh đã được đề ra.

Trên đây là những quy định bắt buộc trong thời gian diễn ra khóa tu, khóa học. Bất cứ phật tử thuộc bất cứ Đội (Chúng) nào vi phạm những điều trên  sẽ bị phạt trực tiếp cá nhân và trừ điểm của đội.

– Lần 1: Nhắc nhở

– Lần 2: Sám hối trước đại chúng

– Lần 3: Không được tiếp tục tham gia khóa tu và các khóa tiếp theo

 

          LƯU Ý: 

–       Trang phục quy định chung của Khóa tu là áo tràng đồng phục do BTC phát hành qui định theo đúng mầu, do vậy mà phật tử tham dự khóa tu, khoá học, khi đến chùa phải mặc lễ phục và có thể tự mua đúng theo mẫu qui định.

–         Các phật tử bắt buộc phải tắt điện thoại trong suốt thời gian nghe giảng cũng như khoá tu học ở chùa, phật tử nếu bị phát hiện có thể sẽ bị thu giữ và trả lại sau khi mãn khoá.

–         Các phật tử làm mất thẻ thì sẽ không được tiếp tục tham gia khoá tu, khoá học và sẽ không được vào chùa sinh hoạt

                                                                                  Trụ trì

                                                           Đại đức: Thích Đức Thiện

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn