NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI GIA NHẬP CÂU LẠC BỘ PHẬT TỬ THIỆN TÂM

Việc Chùa Lại Ốc thành lập CLB T Phật Tử Thiện Tâm  là nhu cầu quan trọng của các bạn trẻ hiện nay

 

Việc chùa Lại Ốc thành lập Câu Lạc Bộ  Phật Tử Thiện Tâm  là nhu cầu tất yếu của sự phát triển phong trào thanh niên với các lĩnh vực thăng tiến đạo đức cá nhân – xã hội. Hiện nay, nhân tính con người đang được xem là xuống cấp. Những nền tảng đạo đức đang trên bờ xói mòn do con người có “đa nghiệp tức đa bệnh”. Để  thực hiện phong trào thanh niên lập thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ thì xã hội thời đại cần có những môi trường cho thanh niên rèn luyện, nuôi dưỡng đạo đức nhân tâm từ gia đình, trường học, chùa chiền v.v. Hiện nay, các bạn trẻ khi vào chùa tu học ắt sẽ được học hỏi những lời vàng vô thượng của Đức Phật, được sinh hoạt giao lưu, cùng nhau nhận thức các thế giới hiện tượng hữu hình – vô hình, các định luật vô thường – nhân quả, những hệ lụy của khổ đau, phiền não, mang đến những tác hại khủng khiếp cho con người. Các bạn trẻ cần có những hành động tu học thiết thực để chuyển hóa những bất an, sầu muộn, nghiệp lực của mình theo chiều hướng tích cực, nhằm cứu nguy đời mình khỏi hố thẳm của sự cuồng loạn, tuyệt vọng, đọa lạc, mất phương hướng kiểm soát ý thức và bản thân như làm các việc thiện tốt đẹp, tu sửa bản thân mình ngày một được tốt hơn. Dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Thượng tọa Thích Nguyên Thanh – Viện chủ Tổ đình Diên Phúc và Đại đức Thích Đức Thiện – Trụ trì chùa lại Ốc – Chủ nhiệm CLB.PT THIỆN TÂM , những bạn trẻ khi gia nhập CLB.PT Thiện Tâm sẽ có cơ hội được bồi dưỡng những kỹ năng tu học để đối trị các phiền não, xung đột, khổ đau, tịnh hóa các chướng duyên, áp lực trong cuộc sống; từ đó giúp bạn trẻ xây dựng nhân cách, khai phóng giá trị tâm linh với các phương pháp làm việc hiệu quả, khiến Phật pháp được vận hành thật dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Chủ trương sáng lập CLB  Phật tử Thiện Tâm  của Thượng tọa Thích Nguyên Thanh là làm sao để  tạo mô hình sân chơi tu học phụng sự Tam bảo, đào tạo hướng dẫn các bạn trẻ trở thành người có đại trí tuệ, biết yêu thương muôn loài, có đạo đức trong sáng, phụng đạo và giúp đời, khiến công tác giáo hóa Phật pháp và xã hội có những hỗ tương mật thiết, lợi lạc tình người – xã hội.

Bạn biết gì về CLB  Phật Tử Thiện Tâm?

“Câu Lạc Bộ  Phật Tử Thiện Tâm ” hay còn gọi “Câu Lạc Bộ  Phật Tử Lại Ốc” là tổ chức Phật tử trẻ thanh – thiếu – trung niên nhiệt tâm, cởi mở, phấn đấu tu học sinh hoạt tích cực theo gia phong và nếp tu học tâm linh đại chúng của chùa Lại Ốc.

Câu Lạc Bộ  Phật Tử Thiện Tâm  là thành viên thuộc đạo tràng tu học sinh hoạt Phật sự của chùa, chịu sự điều động quản lý giáo dục và hướng dẫn của chùa Lại Ốc, đứng đầu là Thầy Trụ trì.

Câu Lạc Bộ Phật Tử Thiện Tâm đoàn kết, phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác bình đẳng với các tổ chức thanh niên tiến bộ, thanh niên và nhân dân các nước trong cộng đồng quốc tế phấn đấu vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì tương lai và hạnh phúc của tuổi trẻ.

Quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia CLB Phật Tử Thiện Tâm!

Khi tham gia tu học, sinh hoạt cùng CLB, các bạn được chăm sóc về các vấn đề tâm linh, trí tuệ, phúc báu, đạo đức – vốn là nguồn tinh thần huyết mạch của sự sống trong mỗi người chúng ta.

Nếu không có tâm linh, trí tuệ, đạo đức, phúc báu, thì con người sẽ lụi tàn, héo hon như các loài thực vật khô cằn, chẳng khác nào giống những loài vô tri vô giác.

Lắng nghe tiếng mõ ngân vang,

Lại Ốc Phật tử xua tan não phiền.

Tu học với CLB, các bạn được liên lạc, thăm viếng, chia xẻ khi chính mình hoặc gia đình mình có chuyện hữu sự  về ốm đau nằm viện, tang chế, kết hôn, chúc phúc… Đặc biệt, các bạn được tham dự tổ chức sinh nhật tập thể CLB, được giao lưu với các CLB khác trong và ngoài tỉnh, được học hỏi Phật pháp và các lĩnh vực khác trong đời sống, có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè, tham gia các chuyến Từ thiện cùng quý Thầy và sinh hoạt hành hương, dã ngoại v.v, giúp các bạn loài trừ những căng thẳng, lo âu ( không bị ngộ độc bởi stress).

Bên cạnh những quyền lợi, các thành viên CLB còn có ý thức trách nhiệm phải chấp hành Quy chế và Nội quy CLB, tích cực tham gia các hoạt động tu học sinh hoạt, phụng hiến trưởng thành, tuyên truyền mở rộng ảnh hưởng của CLB, giúp đỡ và giới thiệu các trung thanh thiếu niên khác vào CLB. Phật tử Thiện Tâm và Ban Chủ nhiệm mong mỏi các bạn trẻ hãy tích cực, tinh tấn tu học phụng sự chúng sinh là cúng dàng chư Phật. Cần ý thức rèn luyện, sửa đổi tâm tính để tiêu trừ nghiệp chướng, tập khí tham sân si v.v., biến những khổ đau, oán đối hận thù thành giải kết thanh tịnh; vươn lên tu thân tích đức, lập thân lập nghiệp, làm giầu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Điều cần và đủ của các Phật tử trẻ hiện nay là phát khởi tín tâm sâu sắc đối với Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng), xây dựng nếp sống tu học chuyên cần, văn minh, lành mạnh; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau; giữ gìn bản sắc văn hoá, truyền thống đạo lý tốt đẹp của Phật giáo và dân tộc theo phương châm của CLB PT Thiện Tâm:

           “Tín Phật, học Pháp, kính Tăng.

            Phúc điền vun đắp, lập thân giúp đời.”

Làm sao để gia nhập CLB  Phật Tử Thiện Tâm?

1/ Lấy tờ “Đơn xin tham gia sinh hoạt CLB.PT Thiện Tâm“ và mẫu giấy “Tự bạch” tại văn phòng chùa Lại Ốc. Ghi đầy đủ nội dung. Hoặc tải mẫu đơn đăng ký tại website: tamanlac.vn

2/ Liên lạc với các thành viên Ban Chủ nhiệm để được hướng dẫn cụ thể. Vui lòng nộp lại hai mẫu đơn trên cho Ban Chủ nhiệm.

F Chú ý: Các bạn nhanh chóng tạo email để tiện việc liên lạc, nhận thông tin, bài vở và giáo lý từ Ban Chủ nhiệm.

F Sau 3 tuần tu học và sinh hoạt, các bạn sẽ nhận được đồng phục và thẻ hội viên.

——–J J J——-

«    CLB Phật Tử Thiện Tâm chào đón tất cả các bạn.        

                       « Rất vui vì có sự tham gia và quan tâm tu tuệ, bồi phúc, tích đức của bạn.

 « Tham gia tu học và sinh hoạt chùa Lại Ốc còn là niềm tự hào và là hạnh phúc lớn.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn