Bài thuốc chữa bệnh Gout vô cùng hiệu quả

Người dân tộc Tày chữa bệnh gút bằng bài thuốc dân gian rất hiệu quả mà lại không tốn nhiều tiền. Tôi đưa lên đây mong được chia sẻ với nhiều người đang phải chịu đau đớn về căn bệnh này.

Nguyên liệu của bài thuốc là:  Hạt đậu xanh.

Theo Đông Y :- Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt…

Bài thuốc rất đơn giản:

Đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ, (không cho thêm gia vị). Sáng ngủ dậy ăn một bát (bát ăn cơm) thay ăn sáng.

Tối trước khi đi ngủ ăn một bát. Ăn liên tục như vậy trong 30 ngày.

– Nếu đau có thể dùng thêm bài thuốc đắp ngoài da: – Hành ta (3 củ), lá Ngải (một nắm), nước Gừng tươi. – Giã đắp vào chỗ đau.( Mỗi ngày thay một lần).

– Có thể uống kết hợp rượu ngâm mật gấu rừng ( mật gấu nuôi không có tác dụng chữa bệnh) hoặc cây mật gấu vào buổi tối ( mỗi ngày một ly nhỏ).

– Lưu ý: Không dùng thuốc gì kết hợp vì đậu xanh làm giã thuốc, thuốc không có tác dụng. – Uống nhiều nước trong ngày.

– Kiêng : Nội tạng động vật, hải sản, thịt chó, nước chè, các chất khó tiêu, các chất kích thích mạnh, cay, nóng.

+ Ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Bài thuốc món ăn trên tôi đã chia sẻ với rất nhiều người và đều có kết quả tốt. Giờ có thể ăn uống thoải mái mà không phải kiêng khem gì.

+ Cháo đậu xanh là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Vậy thiết nghĩ chúng ta không có bệnh nhưng cũng nên ăn thường xuyên để bồi bổ cơ thể và giải độc trong người. Phụ nữ thường xuyên ăn cháo đậu xanh da sẽ rất đẹp.

Mong cho mọi người ai có bệnh thì chữa khỏi bệnh, ai không có bệnh thì thêm sức khỏe và luôn trẻ đẹp.

Những ai đọc được bài này dẫu thân không bệnh tật cũng nên chia sẻ cho nhiều người được biết.

Kết hợp bài thuốc đặc trị Bệnh Gout ( Thống Phong )

1- Hoàng kỳ 15 gram

2- Phòng kỳ 15 gram

3 Ý dỉ nhân 30 gram

4- Phục Linh 12 gram

5- Chế xuyên ô 8 gram

6- Chế thảo ô 8 gram

7- Quế chi 10 gram

8- Phòng phong 12 gram

9- Đương qui 12 gram

10- Bạch truật 10 gram

11- Khương Hoạt 10 gram

12- Độc Hoạt 10 gram

13- Tần giao 12 gram

14- Kê huyết đằng 20 gram

15- Uy linh tiên 12 gram

Nấu với 3 chén nước , còn 8 phân , 1 ngày 1 thang liên tục 3 đến 4 tuần

• Nếu khớp sưng đỏ bỏ vị Quế Chi và bổ xung 4 vị sau đây.

• Hải đồng bì 30 gram

• Tri mẫu 10 gram

• Cát căn 10 gram

Món ăn chữa bệnh gút (gout)

Bệnh gút (gout) là một bệnh rối loạn về chuyển hóa liên quan đến yếu tố thận giảm sự đào thải chất acid uric. Bệnh gút có nhiều nguyên nhân, thường gặp nhiều ở nam giới ở tuổi 40 trở lên nhất là những người chức năng can, tỳ, thận đã suy yếu, lại lạm dụng thức ăn bổ béo, hay uống rượu bia.

Theo Y học cổ truyền, bệnh gút thuộc hội chứng bệnh cơ khớp mà chủ yếu do phong thấp nhiệt tý. Vậy nên, người bệnh gút cần hạn chế ăn đạm động vật và thực phẩm ít chất purin; nên ăn món bổ mát, dưỡng can thận, kiện tỳ lợi thấp, thông kinh mạch. Sau đây là một số món ăn – bài thuốc ngăn ngừa bệnh gút:

Canh rau hẹ: rau hẹ 200g, đậu hủ non 50g, gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Canh hẹ giúp bệnh nhân gút giảm nhẹ triệu chứng

Canh thập cẩm: củ cải 100g, cà rốt 50g, khoai tây 50g, hành ta 5 củ, trứng cút 3 – 4 quả gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Canh dưa leo: dưa leo 2 – 3 trái, nấm mèo 20g, đậu hủ 30g, hành khô 3 củ gia vị băm nhỏ nhồi vào quả dưa nấu ăn.

Cháo ức gà: thịt ức gà 30g luộc xé nhỏ, gạo mới 100g nấu nhừ cho thêm hành hoa, rau mùi tàu gia vị mắm muối vừa ăn.

Cá rô om lá lốt: cá rô đồng 2 – 3 con 100g làm sạch, lá lốt 30g, củ cải 100g thái lát, nghệ 1 – 2 lát gia vị kho ăn.

Nếu bệnh lâu nên dùng bài: 

Sinh địa 20g, đương quy, xuyên khung 14g, xích thược 14g, ngưu tất 14g, đào nhân, thương truật, hoàng bá, trạch tả mỗi vị 12g sắc uống hay tiềm với ức gà ăn, liều 3 – 5 thang. 

Ngoài ra, nên tăng cường ăn nhiều rau củ quả tươi bổ mát tăng đào thải acid uric như: dưa leo, đậu bắp, rau đắng, rau ngổ, rau bợ, càng cua, rau diếp, rau cải, rau lang, rau má, rau đay, khèo nèo, mướp hương, hành hoa, kinh giới, tía tô, rau ngò các loại rau thơm; trái cây như: đu đủ, chuối, dưa hấu, dưa bở, na…; uống nước atisô, râu mèo, diệp hạ châu, mã đề, hoa cúc…

Nếu gút kèm bị tiêu chảy nên dùng lá lốt 10 – 150g sắc nước uống.

Nên ăn chất bột có trong gạo lứt, bánh mì, gạo, ngô, khoai củ các loại tươi mới; ăn chất béo có trong dầu vừng, dầu ô liu…

Nên ăn chất đạm có trong trứng, sữa, phomat, sữa chua, các chế phẩm từ sữa và cá rô, cá lóc, cá kèo, cá bống…

Bệnh gút thường thiên về “nhiệt”, do đó hạn chế tối đa các loại thức ăn có tính nóng, giàu đạm như thịt chó, dê, bò, chim, thịt thú rừng, nhất là phủ tạng động vật.

Đồng thời, kiêng ăn hải sản như: cá trích, cá mòi, cá nục, cá ngừ, mực, tôm, cua; gia vị như: tiêu ớt, tỏi, ca ri, nước mắm; rượu bia cà phê, trà đặc, sô cô la, ca cao…

Đang đau cữ rau dền, đậu đũa, đậu hà lan, giá đậu, lạc, súp lơ, rau ngót, nấm khô và trái cây như: cam, chanh, bưởi, me và vị quá chua có thể tăng đọng acid uric gây đau tăng.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn